WEB DISIGNER – NGÀNH NGHỀ HOT THU HÚT GIỚI TRẺ

Thế kỉ 21 – kỉ nguyên công nghệ máy tính với sự kết nối Internet bùng nổ đã đem đến cho doanh nghiệp, tồ chức vô vàn cơ hội tiếp cận với khách hàng trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà thiết kế website ngày càng trở thành một ngành nghề hot thu hút các bạn trẻ lựa chọn nó cho sự nghiệp tương lai của mình.

Vì sao thiết kế web lại có sức hút đến như vậy?

Web Design Banner

Mỗi ngày, trên toàn thế giới có hơn 200 triệu người sử dụng Internet để lướt web nhằm tìm kiếm thông tin, mua bán trao đổi, giải trí,…Chính điều đó đã khiến cho website trở thành nơi các công ti, tổ chức lựa chọn để quảng bá sản phẩm, dịch vụ,  thương hiệu của họ đến với khách hàng. Mặt khác, nó còn có thể thu thập nguồn thông tin phản hồi, feedback từ khách hàng một cách trực quan, nhanh chóng giúp doanh nghiệp điều chỉnh hướng phát triển sản phẩm. Chính vì vậy, không chỉ riêng các doanh nghiệp, tổ chức, mà cả các nhà hàng, khách sạn, trường học đều rất cần những website bắt mắt, ấn tượng với giao diện thông minh, thu hút sự quan tâm của mọi người.

Xét về khía cạnh cơ hội nghề nghiệp, thiết kế web mở ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng phong phú, cũng như thu nhập cao cho những ai có đam mê, dấn thân theo đuổi. Ngoài thiết kế web, người học về website còn có thể ứng cử các công việc như thiết kế web đồ họa, biên tập viên đồ họa kĩ thuật số, phương tiện truyền thông, website hoạt hình đồ họa, nghệ sĩ đồ họa,…Mức lương trung bình của một nhân viên thiết kế web dao động trung bình trong khoảng từ 50.000 đến 85.000USD/năm

Vậy, thiết kế web sẽ làm những công việc gì?

Nói một cách đơn giản, người thiết kế web sẽ sử dụng các công cụ đồ họa nhằm tạo ra hình ảnh, bố cục web mang thông điệp của doanh nghiệp đến với đối tượng khách hàng.

Mặt khác, người thiết kế website còn duy trì, phát triển các trang web và máy chủ nhằm đảm bảo chức năng của web hoạt động thích hợp. Ngoài ra, thiết kế website còn tạo ra, cũng như thử nghiệm chuyển hướng các ứng dụng đa phương tiện trên website để giúp người truy cập web có thể tìm thấy những thứ họ đang tìm kiếm.

Không chỉ sáng tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cần đến dịch vụ thiết kế web, người thiết kế web còn phải đảm bảo website mình tạo ra đáp ứng được nhu cầu thị trường mục tiêu khách hàng. Sẽ có rất nhiều lần người thiết kế web sẽ phải thay đổi gần như hoàn toàn giao diện web của mình cho phù hợp với những yêu cầu đó.

Có thể nói, thiết kế web là một nghề rất có sức hấp dẫn, thậm chí khi dính vào rồi thì khó có thể dứt ra được. Trước hết là bởi học viên được thực hành ngay từ những ngày đầu học thiết kế web, được tiếp cận máy tính thường xuyên. Theo ước tính, cứ mỗi 24 tiếng đồng hồ trôi qua thì có hàng trăm nghìn website ra đời, nhưng đồng thời cũng có hàng trăm nghìn website khác bị đào thải. Chính vì vậy mà việc cập nhật những giao diện, font chữ, hình ảnh bắt mắt, hay hơn thế nữa là nâng cao tính tiện dụng là những yếu tố mà nghề thiết kế web luôn đòi hỏi.

Web-developer-careers

Muốn làm được điều này, web designer phải thông thạo cả 2 lĩnh vực thiết kế và lập trình. Bạn hoàn toàn có thể tự học, cập nhật kiến thức thông qua các khóa học online về thiết kế web phổ biến trên mạng hiện nay.

Để có thể thiết kế được một website cơ bản, bạn cần phải có kiến thức về:

  • Thuật ngữ và thuật toán trong lập trình
  • Biết và có tư duy lập trình
  • Cơ sở dữ liệu
  • HTML
  • PHP (dành cho các bạn có nền tảng về C)
  • JSP (dành cho các bạn có nền tảng về Java)
  • NET (dành cho các bạn đã biết về VB.NET hoặc C#)

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm về css và Javascript nhằm tạo sự bắt mắt và hiệu ứng cho website sau này.

Một tips nhỏ cho bạn là bạn nên học tiếng Anh để có thẻ tiếp cận được nguồn tài liệu dạy thiết kế web trên thế giới. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *