Biết quyết để trở thành gia sư tốt

Gia sư là một công việc đang được các bạn trẻ hướng đến để kiếm thêm thu nhập trong quá trình học tập tại trường Đại học. Qua một số buổi dạy đầu, bạn nên dành thời gian hỏi nhiều về sở thích của em để nắm bắt được tính cách và gây thiện cảm cho học sinh. Với học sinh nào thì nhẹ nhàng, với học sinh nào thì nghiêm khắc là cả một nghệ thuật mà nếu không để ý rất dễ bị mất việc.

1. Có phương pháp dạy riêng

Để giữ được chữ tín với phụ huynh học sinh, bạn phải làm thế nào để cho học sinh thích thú với cách dạy của bạn. Rõ ràng người thuê bạn là phụ huynh nhưng bạn dạy tốt hay không, bạn có trụ lại được lâu hay không lại là do học sinh có thích cách dạy của bạn hay không. Vì vậy bạn phải có phương pháp dạy học riêng.

gia-su

Sau khi học xong các phần trong sách giáo khoa, bạn nên cho học sinh đọc thêm tác phẩm của các tác giả học trong chương trình phổ thông. Yêu cầu học sinh đọc “diễn cảm”  sau đó hỏi chúng về câu chuyện đó. Bảo các em trả lời các câu hỏi: Truyện có những nhân vật nào, em thích nhân vật nào nhất, tại sao, em có thể kể lại câu chuyện đó hay phân chia bố cục tác phẩm, tóm tắt tác phẩm, nhận biết các dấu hiệu nghệ thuật của tác phẩm…

2.Tạo tính tự lập cho các em

Đây là vấn đề mà rất nhiều gia su không để ý đến. Ngày nay không thiếu các gia sư có kiểu làm hộ học sinh của mình để lấy điểm cao mà (cố tình) không nghĩ rằng như thế là đang làm hại các em. Hiện nay các gia đình thuê gia sư về nhà dạy cho con mình đều là những nhà khá giả. Các em thường không phải làm bất cứ việc gì vì đã có người ở làm giúp. Chính vì thế nên dần dần các em quen ỷ lại vào người khác. Bài tập thì hoặc chép từ sách giải, hoặc là nhờ gia sư làm hộ. Các em không chịu động não suy nghĩ trước bất cứ một vấn đề nào.

gia-su-tot

3.Mở rộng phạm vi nội dung kiến thức

Bạn có thể tranh thủ những lúc đã học xong nội dung chính sớm để nói thêm cho các em về những kiến thức thực tế. Thông thường, kiến thực thực tế dễ gây hứng thú đối với các em hơn là những kiến thức trên lớp. Bạn có thể tranh thủ để giảng cho các em về Máy khắc laser ngày nay những lúc hoàn thành sớm nội dung giảng bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *